4 bài tập cơ bản tăng chiều cao và kéo căng cơ thể

Dưới đây là 4 bài tập cơ bản tăng chiều cao, kéo căng cơ thể khá hiệu quả cho lứa tuổi đang phát triển, cột sống cũng như các hệ cơ trên thân thể được kéo giãn.

1. Kéo căng cột sống

Bài tập cơ bản tăng chiều cao kéo căng cột sống này chủ yếu tập trung vào cột sống nên nó đem lại nhiều lợi ích trong việc giúp các bạn trẻ cải thiện chiều cao. Nếu kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày, bạn có thể cao thêm từ 5 – 7 cm trong giai đoạn phát triển.

Thực hiện kéo căng cơ thể giống tư thế trong ảnh

Thực hiện bài tập cơ bản giúp tăng chiều cao này như sau: ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, hai chân mở rộng hình chữ V, hai tay giơ ra trước mặt, rộng bằng vai và song song với mặt đất. Tiếp đó, vươn người ra phía trước và cố gắng hết sức để hai bàn tay chạm vào ngón chân của mình. Bạn cố gắng giữ cơ thể ở tư thế này càng lâu càng tốt, khoảng từ 50 – 60 giây. Lặp lại động tác khoảng 10 lần.

2. Đẩy căng hông

Bài tập cơ bản giúp tăng chiều cao này có tác dụng đặc biệt với phần cột sống dưới và hông.

Đẩy căng phần hông và cột sống ở phía dưới

Cách thực hiện: nằm thẳng trên sàn, co hai chân và hai tay đặt rộng vừa phải. Tiến hành đẩy hông lên cao và căng nhất có thể. Giữ tư thế trong 20 giây rồi lặp lại. Lúc luyện tập chú ý khi đẩy hông lên, hai tay vẫn chạm sàn.

3. Bài tập “rắn hổ mang”

Đây là bài tập yoga tăng chiều cao khá phổ biến giúp kéo dài cột sống, tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể, từ đó giúp các khớp sụn giữa các đốt sống phát triển.

Bài tập tăng tính dẻo dai cho cơ thể

Thực hiện: Nằm úp xuống sàn sao cho tay đặt thẳng dưới vai. Chân và bàn chân duỗi thẳng. Từ từ vươn nửa thân người trên lên cao, cổ hướng về phía trước, càng căng càng tốt. Thực hiện bài tập lặp đi lặp lại từ 3 – 4  liên tục, thời gian mỗi lần thực hiện là 15 – 30 giây.

4. Tập xà đơn

Tập xà đơn cũng được xếp vào danh sách những bài tập tăng chiều cao hàng đầu, giúp phát triển chiều cao vượt trội. Điều bạn cần là một chiếc xà đơn chịu được trọng lượng cơ thể hoặc có thể tận dụng bất kỳ vị trí nào trong nhà có đặc điểm tương tự.

Treo người trên xà đơn để cải thiện chiều cao

Cách thực hiện: bạn treo mình trên xà bằng 2 tay. Giữ tư thế này trong khoảng từ 10 – 20 giây và lặp lại động tác 5 lần liên tiếp. Sau khi đã quen dần, bạn nên nâng số lần thực hiện động tác này lên hơn nữa.

Trên đây là những bài tập cơ bản tăng chiều cao, mặc dù những là cơ bản nhưng lại có tác dụng trong việc rèn luyện thân thể, sự dẻo dai chịu đựng và nhất là sẽ giúp kéo các cơ xương tăng chiều cao tối đa với những bạn nào thật kiên trì luyện tập. Blog Dáng xinh chúc các bạn thành công với những bài tập cơ bản này.

Có thể bạn quan tâm: