Bí quyết của bài tập tăng chiều cao của người Nhật

Nhật có thể coi là một ví dụ điển hình về cải thiện chiều cao. Vậy bí quyết của bài tập tăng chiều cao của người Nhật có gì đặc biệt chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Kế hoạch mỗi ngày một ly sữa

Bí quyết đầu tiên để thực hiện bài tập tăng chiều cao của người Nhật là dinh dưỡng. Theo các nghiên cứu, phát triển chiều cao của trẻ phụ thuộc vào di truyền 20%, còn dinh dưỡng và môi trường chiếm 80%.

Một số bài viết liên quan: 

Một ly sữa mỗi ngày sẽ để cung cấp canxi cho sự phát triển của xương

Kế hoạch bổ sung vào khẩu phần mỗi ngày một ly sữa cho bữa ăn trưa của học sinh tại các trường học là một trong những phương pháp tăng chiều cao của người Nhật được đánh giá là hiệu quả.

Bên cạnh đó, Nhật cũng đẩy mạnh tuyên truyền tới các bà nội trợ nhiều thông tin để cải thiện bữa ăn, như 30 loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Đặc biệt họ chú trọng đến dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và trẻ 3 năm đầu đời, cũng như khuyến cáo mạnh mẽ nuôi con bằng sữa mẹ.

Tập luyện thể thao và thể thao học đường

Trong khi đa phần các quốc gia chỉ khuyến khích rèn luyện thể thao thì ở Nhật, điều này là bắt buộc. Ở các trường học cũng như công sở, vào giờ giải lao mọi người đều phải đứng thực hiện các bài tập tăng chiều cao của người Nhật thật nghiêm túc. Nhờ đó mà thanh niên Nhật ngày càng yêu thích thể thao và cải thiện chiều cao đáng kể.

Bóng đá là môn thể thao được chơi nhiều nhất trong học đường

Bài tập tăng chiều cao của người Nhật đặc biệt trong 2-3 phút

Phương pháp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện động tác quỳ gối, người ngả về sau, khuỷu tay gập lại tạo thành giá đỡ chống lưng, đồng thời ưỡn ngực đến mức tối đa có thể. Giữ nguyên tư thế đó trong vòng 2-3 phút, chiều cao của bạn có thể tăng lên được 1-2cm.

Bài tập đặc biệt 2-3 phút mỗi ngày để tăng chiều cao của người Nhật

Theo chuyên gia, khi giữ cơ thể trong tư thế này, cột sống của bạn sẽ căng ra. Điều đó đồng nghĩa với chiều cao sẽ được cải thiện đôi chút. Tuy nhiên, cần lưu ý là phương pháp này chỉ giúp tăng chiều cao một cách tạm thời. Đây cũng là một mẹo khá hay cho những bạn nào muốn tăng chiều cao nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Một số bài viết liên quan: