Bố ơi! Mẹ ơi! Hãy ghi nhớ 3 bài tập thể dục tăng chiều cao cho trẻ ngay nhé!

Ở lứa tuổi nhỏ, chiều cao của trẻ cũng là vấn đề mà các bậc bố mẹ cần quan tâm ngoài dinh dưỡng. Dưới đây là những bài tập thể dục tăng chiều cao cho trẻ em.

Trẻ con rất hiếu động nhưng rất khó có thể dạy bảo trẻ thực hiện 1 động tác lặp đi lặp lại nhiều lần, trẻ sẽ sinh ra chán và bỏ tập nửa chừng. Bố mẹ có thể cùng thực hiện bài tập thể dục tăng chiều cao cho trẻ và tạo không khí vui tươi, giống nhưng đang vui đùa hơn là tập trung tập thể dục nhé.

Một số bài viết liên quan:

Đu xà 5 phút mỗi ngày

Theo kinh nghiệm nghiên cứu về sự phát triển của trẻ của một nhóm giáo sư đến từ trường đại học của Hoa Kì, đu xà đơn 5 phút mỗi ngày thúc đẩy tối đa sự phát triển chiều cao ở trẻ em. Bé càng lớn thì cường độ đu xà cũng nên thay đổi với cường độ lớn hơn và mức độ tăng dần để phát triển toàn diện các nhóm cơ. Bài tập tăng chiều cao cho bé bằng cách đu xà có thể gây chấn thương, vì vậy các bậc cha mẹ nên theo sát con trẻ lúc tập luyện để bảo vệ và hỗ trợ con kịp thời.

Cần có người lớn hướng dẫn và hỗ trợ trong bài tập đu xà tăng chiều cao

Duỗi thẳng cột sống vào mỗi sáng hay còn gọi là tư thế Rắn hổ mang

Bài tập tăng chiều cao cho trẻ này yêu cầu các bé phải duỗi thẳng bàn chân trườn người lên, ưỡn cổ, uốn cong cột sống ra sau và hợp hít thở đều. Đây là một trong những động tác giúp kéo giãn cột sống, tăng cường sức mạnh cho các cơ vùng lưng. Thực hiện động tác này mỗi sáng ngủ dậy từ 3 – 5 phút giúp phát huy tối đa sự phát triển của hệ xương.

Cùng trẻ thực hiện bài tập kéo dãn cột sống

Cùng trẻ thực hiện bài tập kéo dãn cột sống tăng chiều cao hiệu quả

Các bà mẹ cũng nên thực hiện cùng với con bài tập tăng chiều cao cho trẻ em này, vì bài tập này phù hợp với mọi lứa tuổi. Nó không chỉ hỗ trợ phát triển chiều cao mà còn giúp cơ thể dẻo dai, sức đề kháng được tăng cường.

Đạp xe mỗi sáng hỗ trợ tăng chiều cao cho bé rất hiệu quả

Cả gia đình hãy dành thời gian mỗi buổi sớm cùng nhau đạp xe cùng trẻ giúp kích thích việc phát triển chiều cao cho trẻ hiệu quả

Bài tập thể dục tăng chiều cao cho trẻ em cuối cùng mà bài viết giới thiệu là đạp xe. Bố mẹ hoàn toàn có thể cùng tập với con vào mỗi buổi sáng sớm trong khu vực công viên gần nhà. Đạp xe giúp các khớp và cơ được kéo dãn, kiến khung xương được kéo dài. Từ đó, chiều cao của trẻ được cải thiện đáng kể.

Với 3 bài tập thể dục tăng chiều cao cho trẻBlog Da đẹp dáng xinh chia sẻ cho các ông bố bà mẹ trẻ sẽ giúp cho các bạn có thêm một số kiến thức để chăm sóc chu đáo toàn diện hơn cho con bạn. Hãy quan tâm phát triển thể chất, kích thích cơ thể bé phát triển để có một cơ thể hoàn hảo khi trưởng thành giúp con bạn tự tin khi giao tiếp sau này.

Chủ để HOT được quan tâm: