Bỏ túi ngay danh sách những thức ăn khuya giúp tăng cân nhanh chóng cho người gầy

Người ta thường nói: Ăn khuya dễ tăng cân. Đúng là như vậy. Nhưng vấn đề là nên dùng những loại thức ăn khuya giúp tăng cân nhanh chóng? Dưới đây là gợi ý

Thức khuya quả thật không tốt cho sức khỏe, chúng kiến bạn mệt mỏi, ăn không ngon và thiếu sức sống. Nhưng nếu vì công việc, bạn phải thức khuya thì cũng nên bỏ sung những loại thực phẩm dưới đây để không ảnh hưởng đến cân nặng mà ngược lại, hỗ trợ tăng cân hợp lý. Nào hãy đi cùng tìm hiểu những thức ăn khuya giúp tăng cân hiệu quả nào.

Một số bài viết liên quan:

Uống một ly sữa và ngũ cốc

Nếu bạn “ làm biếng” dùng thức ăn khuya giúp tăng cân, thì hãy thưởng cho mình một ly sữa giàu chất béo cho cơ thể trước 1 tiếng khi ngủ. Điều này vừa giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu mà vừa giúp bên trong cơ thể hoạt động tốt, chuyển hóa chất dinh dưỡng triệt để để đi nuôi những cơ quan khác. Bên cạnh đó sự kết hợp với ngũ cốc sẽ bổ sung đủ lượng chất dinh dưỡng cơ thể cần để giúp tăng cân hiệu quả nhất.

Sữa và ngũ cốc là sự kết hợp tuyệt vời cho thực đơn tăng cân

Ăn trái cây vào khuya sẽ giúp tăng cân hiệu quả

Dùng trái cây rất có lợi cho sức khỏe, chúng sẽ giúp tăng cân bằng cách bổ sung vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn dễ dàng và tăng cường chất xơ. Nếu không có trái cây tươi, bạn cũng có thể thay thế bằng các loại trái cây sấy khô như: nho khô, táo khô, dâu khô… và một số loại rau củ sấy khô khác. Đây cũng thuộc một trong những thức ăn khuya giúp tăng cân bởi lượng đường trong chúng là rất lớn.

>> Có thể bạn muốn biết: Để cải thiện cân nặng nên ăn gì để tăng cân vào mùa hè ?

Trái cây được khuyến cáo nên ăn nhiều vào buổi tốt nếu muốn tăng cân

Uống mật ong với lòng đỏ trứng gà + ăn bánh quy

Mật ong và trứng gà là hai thành phần dinh dưỡng giúp tăng cân khá nhanh và hiệu quả. Bạn đánh tan trứng gà sau đó thêm một ít mật ong vào đánh đều lên, thêm một ít nước ấm, cuối cùng thêm vài giọt nước cốt chanh vào để tăng thêm hương vị. Bên cạnh đó, nên ăn kèm bánh quy nếu có sẽ giúp cải thiện cân nặng lý tưởng.

>> Xem thêm: Mẹ bầu nên ăn gì để con tăng cân trong tháng cuối phát triển toàn diện?

Ăn bánh quy và uống mật ong giúp tăng cân rất nhanh

Một điều bạn nên lưu ý khi chọn thức ăn khuya giúp tăng cân chính là hãy dùng những thực đơn tăng cân mềm, dễ tiêu hóa và không ăn quá sát giờ ngủ, ít nhất phải cách 1 giờ. Như vậy sẽ giúp bạn bảo vệ da dày tốt hơn và tránh nguy cơ khó ngủ hoặc sẽ dễ gây nên bệnh tim mạch và huyết áp.

Trên đây là những gợi ý về thức ăn khuya giúp tăng cân nhanh chóng. Bạn có thể bổ sung thêm những món ăn khuya khác dể làm phong phú hơn thực đơn của mình, nhưng cần ránh thức ăn quá cứng và nhiều dầu mỡ nhé!

Chủ đề HOT được quan tâm: