Bữa phụ nên ăn gì để tăng cân và những lưu ý cần biết

Cách cơ bản để bạn tăng cân nhanh chính là ăn nhiều bữa và chọn loại thực phẩm phù hợp. Vậy đối với bữa phụ nên ăn gì để tăng cân?

Ngoài bữa chính các bạn cũng cần có thêm những bữa ăn phụ để giúp cơ thể tăng cân hợp lý hiệu quả. Tại sao không? Vậy bữa phụ cần ăn như thế nào cũng như thời gian ăn bữa phụ là khi nào để đạt kết quả tăng cân như ý muốn. Hãy cùng Blog Da đẹp dáng xinh cùng tìm hiểu chủ để ” Bữa phụ nên ăn gì để tăng cân

Bài viết liên quan:

Thời điểm nào là nên ăn bữa phụ là thích hợp?

Bữa phụ thường nằm trong khoảng những khung giờ sau: 9-10 giờ sáng, 3-4 giờ chiều, 8-9 giờ tối. Bữa phụ nằm giữa các buổi ăn chính và chúng hỗ trợ tăng cân nhanh chóng. Bữa phụ cung cấp khoảng 10-15% nhu cầu năng lượng và không cần đủ 4 nhóm bột đường, đạm, béo, rau quả. Đối với người gầy, cần bổ sng các thực phẩm giàu đường, đạm và chất béo nhằm chống hạ đường huyết và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Cụ thể là bữa phụ ăn gì để tăng cân?

Ăn phụ kèm thêm những bữa chính giúp tăng cân nhanh chóng

Một số gợi ý cho bạn là: sữa tươi, sữa chua, phô – mai, bánh flan, bánh mỳ ngọt, bánh bông lan, bánh quy, bắp, khoai lang, khoai mì, chuối, đậu phộng luộc, mía, sinh tố hay trái cây, mỳ gối, chén cháo hay súp, xôi, bánh bao…Bởi đây là những thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng lý tưởng, giúp cơ thể bạn lúc nào cũng được “ nuôi dưỡng” và từ đó việc tăng cân không còn là điều khó khăn.

Những lưu ý cho bữa ăn phụ của bạn, nên nhớ!

Khi bạn đã nắm được bữa phụ ăn gì để tăng cân, một điều lưu ý là không nên ăn quá nhiều nhé, vì như thế bạn sẽ không “ còn bụng” để ăn bữa chính đấy. Khi muốn tăng cân, bỏ bữa chính là một sai lầm lớn.

Đối với bữa phụ tối, nên tăng cường trái cây và rau củ

Nếu bạn thường xuyên làm việc khuya, nên bổ sung ăn xế tối nhiều hơn để không bị mệt mỏi và cơ thể không mất nhiều năng lượng. Vấn đề bữa phụ ăn gì để tăng cân dành cho buổi tối là không được ăn quá nhiều dầu mỡ vì sẽ làm cơ thể khó tiêu hóa và tăng nguy cơ béo bụng do tích lũy mỡ thừa. Tốt nhất nên tăng cường các loại trái cây giúp tăng cân, uống sữa hoặc dùng các loại hạt.

Hạn chế dùng thức ăn chứa nhiều dầu mỡ cho bữa phụ tối vì nó sẽ làm bạn tăng cân nhanh mà thiếu kiểm soát, nên hạn chế

Cuối cùng nên thực hiện ăn bữa phụ chừng mực. Bữa ăn phụ quả thật rất cần thiết cho những người làm việc nhiều, nhất là những ai đang trong chế độ muốn tăng cân. Tuy nhiên, bữa phụ với những món được gợi ý trên rất dễ gây ra béo phì nếu bạn không kiểm soát chặt chẽ. Vì thế, khi đã đạt mức cân nặng như ý, bạn cần điều chỉnh liều lượng bữa ăn phụ hoặc có thể cắt giảm bớt để duy trì vóc dáng mà mình mong muốn nhé!

Bữa phụ nên ăn gì để tăng cân cũng như những lưu ý cần biết được chia sẻ trên sẽ giúp bạn có chế độ ăn uống hợp lý, giảm nguy cơ béo phì mất kiểm soát cũng như nhanh chóng đạt được cân nặng như mong muốn!