Cẩm Nang Bật Mí Cách Chọn Tẩy Trang Phù Hợp Với Từng Loại Da

Không phải cứ tẩy trang nào cũng phù hợp với làn da, thực tế mỗi loại sẽ cần những yêu cầu khác nhau. Vậy, da dầu, da khô, da hỗn hợp nên dùng tẩy trang nào? Đây chính là cẩm nang mà bạn cần có.

Tẩy trang là một công đoạn quan trọng trong quá trình chăm sóc da, nhưng sử dụng sai tẩy trang có thể gây tổn thương cho da. Chọn tẩy trang phù hợp với mỗi loại da và tránh một số thành phần gây hại có thể giúp bạn chọn được tẩy trang tốt nhất cho làn da của mình. Da dầu, da khô, da hỗn hợp nên dùng tẩy trang nào tốt nhất? Bài viết dưới đây của Blog Da Đẹp Dáng Xinh sẽ giúp bạn tìm hiểu cách lựa chọn tẩy trang phù hợp!

Chọn tẩy trang phù hợp với mỗi loại da và tránh một số thành phần gây hại có thể giúp bạn chọn được tẩy trang tốt nhất cho làn da của mình.

Chọn tẩy trang phù hợp với mỗi loại da và tránh một số thành phần gây hại có thể giúp bạn chọn được tẩy trang tốt nhất cho làn da của mình.

Da dầu, da khô, da hỗn hợp nên dùng tẩy trang nào?

Da có nhiều loại, gồm da dầu, da khô, da hỗn hợp, da nhạy cảm, da bình thường với đặc điểm khác nhau. Ví dụ da dầu thì đặc trưng là da nhiều dầu, nhờn bóng, da khô thì nổi bật với da thô ráp, gây cảm giác khó chịu, trong khi đó da hỗn hợp là sự kết hợp của da dầu và da khô, thường bóng nhờn ở vùng chữ T (trán, mũi và cằm) và thô ráp ở hai bên má. Xác định được mình thuộc loại da nào thì bạn mới biết da dầu, da khô, da hỗn hợp nên dùng tẩy trang nào tốt nhất nhé.

Da dầu nên dùng tẩy trang nào?

Nếu bạn thuộc da dầu hoặc da hỗn hợp dầu và khô, bạn nên chọn tẩy trang có thành phần axit salicylic hoặc benzoyl peroxide. Đây là hai thành phần giúp hấp thụ lượng dầu dư thừa, đồng thời loại bỏ sạch sẽ lớp trang điểm.

Nếu sở hữu da dầu, bạn nên chọn tẩy trang chứa axit salicylic vì nó giúp hấp thụ lượng dầu thừa và tẩy trang sạch sẽ.

Nếu sở hữu da dầu, bạn nên chọn tẩy trang chứa axit salicylic vì nó giúp hấp thụ lượng dầu thừa và tẩy trang sạch sẽ.

Da khô nên dùng tẩy trang nào?

Nếu không may mắn sở hữu da khô, bạn nên sử dụng tẩy trang dạng kem hoặc dạng bọt khi mát xa vào da. Hai dạng tẩy trang này giúp khôi phục độ ẩm cho da, đồng thời làm phá vỡ các hóa chất trong tẩy trang và loại bỏ lớp trang điểm.

Tẩy trang dạng kem.

Tẩy trang dạng kem Mango Seed của The Face Shop

Da hỗn hợp nên dùng tẩy trang nào?

Da hỗn hợp là kết hợp cả da dầu và da khô, do đó nó thuộc diện khó chăm sóc và tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhất. Trả lời cho câu hỏi da hỗn hợp nên dùng tẩy trang nào, tốt nhất bạn cần chọn loại tẩy trang có kết cấu không quá đặc cũng không quá lỏng, có thể tẩy trang sâu mà không khiến da bị khô. Thông thường da hỗn hợp sẽ phù hợp với tẩy trang dạng gel.

Tẩy trang dạng gel.

Tẩy trang dạng gel innisfree sẽ thích hợp cho da hỗn hợp

Nếu lo ngại vấn đề tẩy trang làm tắc nghẽn lỗ chân lông, bạn có thể thử loại tẩy trang không có dầu. Đây là loại tẩy trang nhẹ nhàng và phù hợp với mọi loại da. Khi sử dụng, bạn cần nhớ lau mặt 2-3 lần với loại tẩy trang này nhé.

Một lưu ý dành cho các bạn khi sử dụng tẩy trang đó là rửa mặt sạch sẽ sau khi tẩy bỏ lớp trang điểm. Việc rửa mặt sạch sau khi sử dụng tẩy trang giúp loại bỏ các hóa chất có trong tẩy trang và giúp da khỏe mạnh hơn. Bạn có thẻ sử dụng sữa rửa mặt hằng ngày sau khi gỡ bỏ lớp trang điểm.

Nhớ rửa mặt sạch sẽ sau khi tẩy trang nhé.

Nhớ rửa mặt sạch sẽ sau khi tẩy trang nhé.

Một số lưu ý quan trọng khác khi chọn tẩy trang

  1. Tránh tẩy trang có cồn

Dù da dầu, da khô, da hỗn hợp nên dùng tẩy trang nào, bạn nhất quyết cũng nên tránh xa các loại tẩy trang có chứa cồn như một thành phần chính. Mặc dù nó dễ dàng phá vỡ thành phần hóa học cứng rắn của rất nhiều tẩy trang nhưng việc tiếp xúc với cồn quá nhiều có thể làm tổn thương làn da qua thời gian. Do đó bạn cần tránh sử dụng nếu có thể nhé.

  1. Không sử dụng tẩy trang làm tắc nghẽn lỗ chân lông

Một số người đề nghị sử dụng tẩy trang dạng truyền thống như baby oil. Đây là dạng tẩy trang có thể ngăn ngừa thành phần cồn nhưng mặt khác có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây bí bách cho da khiến mụn dễ sản sinh.

  1. Tránh tẩy trang có mùi thơm và chất bảo quản

Nhiều nhà sản xuất thêm nước hoa vào tẩy trang để tăng độ thu hút của nó với khác hàng. Tuy nhiên, nếu có da nhạy cảm, nước hoa có thể làm kích ứng da bạn. Do đó, cần tránh hết mức có thể nhé.

Bài viết Da dầu, da khô và da hỗn hợp nên dùng tẩy trang nào trên đây của Blog Da đẹp dáng xinh, hi vọng giúp bạn hình dung ra được sản phẩm tẩy trang phù hợp với mình! Chúc bạn luôn sở hữu làn da khỏe mạnh nhé!

Một số bài viết hữu ích, có thể bạn muốn xem: