Cơ thể thon gọn với 6 bài tập giảm cân không cần dụng cụ

6 bài tập giảm cân không cần dụng cụ ngay dưới đây sẽ là bí quyết thon gọn cho bạn.

Không ai trong chúng ta muốn sở hữu một thân hình quá khổ cùng với những ngấn mỡ ở tay, bụng hay đùi phải không nào? Nhưng để luyện tập giảm cân sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Vì vậy 6 bài tập giảm cân không cần dụng cụ dưới đây hi vọng sẽ là gợi ý cho những bạn còn đang loay hoay luyện tập như thế nào.

Một số bài viết liên quan:

Những bài tập này không yêu cầu dụng cụ thể dục hay động tác phức tạp, chỉ cần duy trì thói quen luyện tập mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng tạm biệt mỡ thừa và có vóc dáng thon gọn ngay thôi. Bạn có thể chọn một ví trí không cần quá rộng ở nhà để luyện tập mỗi ngày

Nào cùng Blog Da đẹp dáng xinh bắt đầu với 6 bài tập giảm cân không cần dụng cụ ngay nhé:

Bài tập giảm cân với động tác chống đẩy (hít đất)

Cố gắng giữ lưng thẳng với mông để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé

Bạn bắt đầu với tư thế nằm sấp xuống sàn, 2 mũi chân chống sàn và 2 tay chống thằng trước ngực, lưu ý là hãy đảo bảo là thẳng người từ chân đến phần cổ. Sau đó dùng lực ở bàn tay và mũi chân làm trụ, hạ thấp cơ thể xuống sát sàn, tiếp đến nâng cơ thể lên lại tư thế ban đầu. Nên nhớ hít thở đều đặn khi tập và siết chặt cơ bụng để dùng sức chống đẩy. Thực hiện 10 nhịp trong 1 hiệp và mỗi ngày có thể tập từ 2 – 3 hiệp tùy vào sức của bạn nhé.

Bài tập giảm cân với động tác gập bụng ngược

Giảm mỡ phần bụng dưới với bài tập gập bụng ngược

Động tác này vô cùng đơn giản, bạn nằm ngửa trên sàn, hai bàn tay duỗi thẳng và úp lại, chân giơ cao đầu gối gập lại tạo thành góc 90 độ. Tiếp theo bạn hãy nâng phần hông lên sao cho đầu gối chạm ngực. Sau đó hạ thấp chân cho đến khi chân chạm sạn, rồi trở về tư thế ban đầu. Cứ liên tục thực hiện động tác này khoảng 10 – 15 lần mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng đốt mỡ ở vùng bụng và vùng môn đấy.

Nhảy mũi bàn chân

Sẵn sàng toát mồ hôi và săn chắc toàn bộ cơ thể với động tác chống tay bật nhảy.

Bạn cũng bắt đầu động tác này giống động tác chống đẩy, nằm sấp chống 2 tay lên sàn. Sau đó dùng lực của hai tay làm trụ đẩy người lên đồng thời co hai gối lên sát ngực, tiếp đó thực hiện động tác nhảy mũi bàn chân, đưa chân về phía trước về phía sau thay phiên nhau. Thực hiện 10 lần mỗi hiệp và 1 – 3 hiệp mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Xoay người tại chỗ:

Tập cho các cơ liên sườn để có vòng eo thon gọn.

Để thực hiện động tác này, bạn chống sấp trên sàn nhà, dùng lực của tay trái và 2 mũi bàn chân làm trụ, xoay người qua phải đồng thời vươn cao tay phải, mắt nhìn theo tay, giữ tư thế này trong 5 giây và quay lại tư thế ban đầu. Tiếp tục động tác tương tự với hướng còn lại. Thực hiện 5 nhịp mỗi bên bạn nhé.

Đứng tấn:

Săn chắc đùi và mông chỉ bằng cách đứng tấn.

Động tác này tác động đến cơ đùi mạnh nhất, sẽ là bài tập lí tưởng cho những bạn có đùi không được thon gọn. Bạn bắt đầu với tư thế người đứng hai chân mở rộng bằng vai, hai tay đưa ra phía trước và từ từ hạ trọng tâm cơ thể xuống sao cho đùi vuông góc với thân. Giữ tư thế này trong 30 giây rồi quay lại vị trí ban đầu, nghỉ ngoải 10 giây và tiếp tục đứng tấn. Hãy duy trì thói quen luyện tập mỗi ngày để nhanh chóng lấy lại cơ thể thon gọn.

Nghiêng người co gối hình V:

Diệt gọn mỡ bụng với động tác nghiêng người gập bụng.

Bắt đầu bài tập với tư thế nằm nghiêng người về bên phải, tay phải đưa thẳng ra phía phải và tay trái đặt trên tai trái. Sau đó dùng lực chống cẳng tay phải và mông kéo chân chân co gối vào người hết cỡ. Đưa về tư thế ban đầu và tiếp tục thực hiện tương tự động tác co gối 10 nhịp.

Với 6 bài tập giảm cân không cần dụng cụ trên, hi vọng bạn có thể lên kế hoạch luyện tập và đạt được kết quả nhanh nhất. Và đừng quên bỏ sung nước khi tập để bù đắp lại lượng nước khi tập nhé.

Chủ đề HOT được quan tâm: