Đây là lý do bài tập aerobic giảm cân luôn được chị em lựa chọn?

Các bài tập aerobic giảm cân luôn là phương pháp yêu thích của các chị em để duy trì vóc dáng thon gọn.

Trước khi thời đại của các phòng tập gym phát triển thì các phòng tập thể dục nhịp điệu với các bài tập aerobic giảm cân luôn đông đúc các chị em. Và dù hiện nay có nhiều loại hình phương pháp khác nhau để rèn luyện sức khỏe, cải thiện vóc dáng thì aerobic vẫn luôn là lựa chọn giảm cân phù hợp với rất nhiều người.

Bài viết liên quan:

Bài tập giảm cân aerobic luôn được nhiều chị em lựa chọn

Bài tập giảm cân aerobic được xây dựng theo trình tự khởi động làm nóng cơ thể, tập các nhóm cơ ở phần thân trên như tay ngực. Sau đó là các động tác cho phần thân dưới như mông, đùi, chân. Cuối cùng là tập trung vào phần bụng để tiêu diệt mỡ thừa. Hoặc có một số bài tập được thiết kế riêng cho một bộ phần hoặc các nhóm cơ có liên quan với nhau. Các bài tập đều được lồng với những bài nhạc có tiết tấu nhanh và sôi động. Các động tác khá đơn giản được lặp lại theo nhịp 8 và thường có 4 hiệp.

Vì vậy bạn sẽ cảm nhận nhịp tim của mình tăng dần, khoảng sau 5-6 động tác bạn mới cảm thấy người nóng dần và bắt đầu đổ mồ hôi.

Các bài tập aerobic giảm cân mang lại hiệu quả như thế nào?

Các bài tập aerobic giảm cân tác động lên toàn bộ cơ thể giúp tiêu hao năng lượng rất hiệu quả. Không những vậy tất cả nhóm cơ đều phải hoạt động trong lúc tập vì bạn sẽ có xu hướng nhún theo nhịp điệu của nhạc. Nhờ đó mà cơ thể thon gọn và rất cân đối. Có thể coi aerobic giống như việc đơn giản hóa các động tác của việc nhảy vậy.

Tim đập nhanh, hệ bài tiết hoạt động mạnh hơn giúp cải thiện hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Vì vậy aerobic không những giúp giảm cân mà còn đem lại cho bạn làn da hồng hào và một sức khỏe tốt.

Vừa rèn luyện cơ thể vừa thư giãn tinh thần với aerobic.

Các bài nhạc nhanh, vui vẻ và một phòng tập khoảng 15 chị em cùng chung mục đích sẽ giúp bạn có được những thời gian rất vui vẻ đấy. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giảm cân và cuộc sống hằng ngày cũng là lí do khiến các chị em không thể quên đi tập aerobic mỗi buổi chiều đi làm về.

Bài tập aerobic giảm cân sẽ phù hợp với ai?

Aerobic phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Những bạn có thân hình hơi thô, bắp tay, bắp chân khá to nhưng lại to do cơ thì không nên tập gym quá nhiều mà nên chọn cho mình những bài tập aerobic giảm cân. Aerobic cũng rất dễ dàng tập luyện ở nhà nên sẽ phù hợp với các bạn có lịch làm việc bận rộn. Các cô hơi lớn tuổi cũng vẫn có thể thực hiện được các động tác aerobic nhờ thực hiện đơn giản. Các khớp xương và cơ thể cũng sẽ linh hoạt và mềm dẻo hơn.

Chủ đề HOT được đọc nhiều