Ăn gì vào buổi sáng để tăng cân nhanh và hiệu quả nhất ?

Ăn sáng rất quan trọng, đặc biệt là những người muốn cải thiện cân nặng của mình. Vậy nên ăn gì vào buổi sáng để tăng cân nhanh và hiệu quả nhất?

Một số bài viết liên quan:

Cơm tấm là món ăn hợp túi tiền và đẩy đủ chất dinh 

Buổi sáng ăn gì để tăng cân ? Đó là cơm tấm. Bởi thành phần dinh dưỡng trong món ăn này là cực kỳ cao (500-600 Calo, 10-20g chất béo, 80-90g tinh bột, 20-26g protein, 0,5-1g chất xơ). Không những bổ sung năng lượng để làm việc mà món ăn này còn chứa hàm lượng chất béo và tinh bột cao, giúp cải thiện cậ nặng nhanh nhất.

Cơm tấm món ăn phổ biến của người miền nam đem lại nhiều chất dinh dưỡng

Xôi mặn 

Xôi mặn gồm trứng cút, lạp xưởng, chà bông, chả,…rất hấp dẫn. Không những ngon mà món ăn này còn  cung cấp năng lượng tuyệt vời cho một buổi sáng làm việc và học tập hiệu quả. Hơn nữa, người ta thường nói ăn xôi no lâu do lượng nếp chứa rất nhiều tinh bột, sẽ giúp bạn tăng cân dễ dàng. Nhớ nhé, nếu muốn ăn gì vào buổi sáng để tăng cân thì hãy nhớ đến xôi mặn.

Xôi mặn

Các loại bún phở

Không quá khô khan, bún phở thường là sự lựa chọn phổ biến cho bữa điểm tâm sáng. Có thể nói bún phở các loại là món ăn cân đối các nhóm chất quan trọng như: Bún, bánh phở thuộc tinh bột, thịt giàu protein, nước dùng giàu chất béo và chất xơ thì có rau ăn kèm. Bún phở là món thứ ba trong thực đơn sáng ăn gì để tăng cân mà bạn cần biết.

Phở

Bánh mì sandwich và bơ đậu phộng

Thay vì dùng các loại fastfood cho bữa ăn sáng vội thì một miếng bánh mì sandwich và bơ đậu phộng sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng khá cao gồm chất đạm, carbohydrat, đường, chất béo, tinh bột và chất xơ. Tuy khá đơn giản nhưng đây cũng là món nên ăn gì vào buổi sáng để tăng cân.

Bánh mì và bơ đậu phộng

Các loại ngũ cốc

Chỉ cần ăn 10 – 20gr ngũ cốc dinh dưỡng trong bữa sáng là bạn đã có thể đạt được mục đích tăng cân hiệu quả và nhanh của mình rồi. Vì ngũ cốc là một trong những nguồn thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, không những tốt cho sức khỏe mà còn có lợi cho người gầy muốn tăng cân. Dùng một ly/phần ngũ cốc với sữa kèm them là 1 ly nước trái cây nhé.

Trên đây là 5 món được gợi ý để giúp bạn dễ dàng lập nên thực đơn ăn gì vào buổi sáng để tăng cân nhanh và hiệu quả nhất? Ngoài ra, nên kiên trì tập luyện thể dục vào buổi sáng, đảm bảo trong 1 tuần bạn sẽ thấy ngay thay đổi về trọng lượng của mình. Blog Da đẹp dáng xinh chúc bạn thành công!

Chủ đề HOT được quan tâm: