Hướng dẫn bài tập giảm béo vùng mông bất chấp mọi thể loại mỡ

Nếu bạn kiên trì với bài tập giảm béo vùng mông sau đây thì chắc chắn bạn sẽ đánh bay các loại mỡ và có một vòng 3 đầy săn chắc, khỏe khoắn.

Vòng 3 là một trong những nét đẹp của các chị em phụ nữ. Nhưng vì tính chất công việc văn phòng phải ngồi nhiều, ít hoạt động khiến nơi đây lại là vùng đọng khá nhiều mỡ thừa, khiến bạn không tự tin với phần hông của mình. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài tập giảm béo vùng mông ngay sau đây nhé. Chỉ với khoảng 5 phút mỗi tối trước khi đi ngủ, đảm bảo chỉ sau một tháng bạn sẽ sở hữu vòng 3 săn chắc, thách thức mọi chiếc quần.

Động tác 1

Bài tập giảm béo vùng mông này khá đơn giản, không cần dụng cụ gì nhiều. Các động tác cũng được thiết kế để nhấn vào các thớ cơ chứ không dùng sức và hoạt động quá mạnh ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Bài tập giảm béo vùng mông đơn giản và hiệu quả

Bài tập giảm béo vùng mông đơn giản và hiệu quả

Đầu tiên bạn nằm thẳng trên sàn, co gối lại sát mông. Sau đó đưa mông và lưng lên, giữ thành 1 đường thẳng như tư thế cây cầu. (Hình A). Siết chặt mông và bụng, sau đó đưa đầu gối chân phải lên từ từ (hình B). Thở đều rồi hạ chân xuống và đổi chân. Bài tập này giúp tập cho vùng cơ đùi trên và vùng mông rất hiệu quả. Nếu quá mỏi không đưa chân lên được thì bạn cũng có thể giữ cơ thể ở tư thế cây cầu trong vòng 15 giây rồi hạ xuống.

Động tác 2

Tư thế chuẩn cho động tác squat.

Tư thế chuẩn cho động tác squat.

Nói đến các bài tập giảm béo vùng mông, chắc chắn không thể bỏ qua động tác squat thần thánh. Bạn đứng thẳng, chân rộng hơn vai, mũi chân hướng ra ngoài. Tay có thể đặt lên hông hoặc chắp trước ngực. Hóp bụng lại và khuỵu đầu gối xuống. Lúc xuống bạn nên thẳng lưng, xuống càng sâu càng tốt và gồng cơ đùi và cơ mông lại.

Động tác 3

Tư thế lunge đúng chuẩn.

Tư thế lunge đúng chuẩn.

Động tác tiếp theo trong bài tập giảm béo vùng lưng là động tác Lunge. Combo Squat và Lunge luôn là kẻ thù cho mọi loại mỡ ở mông và đùi. Bạn cũng bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Bước chân phải lên trước và khuỵu cả hai gối xuống. Cả hai đầu gối đều phải tạo với đùi thành một góc vuông. Đầu gối chân sau không chạm đất (như hình). Thở đều, giữ lưng thẳng và luôn hóp bụng trong suốt quá trình tập. Thu chân lại và đổi bên. Lặp lại khoảng 20 lần với khoảng 2-3 hiệp.

Bạn có thể tăng hiệu quả tập luyện với các động tác squat và lunge nâng cao như squat và đá chân ra sau hoặc lunge 4 hướng.