Lựa chọn các bài luyện tập giảm cân phù hợp với vóc dáng

Hiểu rõ cơ thể và vóc dáng của bạn để có chế độ ăn cùng với các bài tập giảm cân hiệu quả.

Bạn có biết mỗi người sẽ có thuộc một dáng người nhất định? Có tất cả 4 loại vóc dáng và mỗi loại sẽ cần một chế độ cùng các bài tập giảm cân riêng biệt. Vậy cùng tìm hiểu xem bạn đang thuộc dáng người nào nhé.

Bạn thuộc dáng người nào?

Bạn thuộc dáng người nào?

Dáng quả táo

Những bạn thuộc dáng quả táo thường có vòng hai hơi dồi dào. Do hóc môn nam androgen tác động nên vùng bụng thường hay tích tụ mỡ vì vậy rất khó để các bạn này sở hữu được vòng eo con kiến. Phần vai và bắp tay của dáng quả táo cũng có xu hướng to hơn. Các luyện tập giảm cân chắc chắn cần phải tập trung vào phần bụng, lườn và phía trên cơ thể. Hãy lên kế hoạch gập bụng hằng ngày, kế hợp với động tác plank để “đánh đuổi” những thành phần mỡ không mong muốn ngay nhé. Những môn thể dục như belly dance, các bài tập cardio toàn thân cũng sẽ là lựa chọn phù hợp cho các nàng dáng quả táo.

Thân hình quả lê

Hai động tác squat và lunge sẽ giúp bạn có được vòng 3 đẹp

Hai động tác squat và lunge sẽ giúp bạn có được vòng 3 đẹp

Các bạn có vóc dáng này lại ngược với quả táo. Phần trên như vai, ngực lại khá nhỏ trong khi đó phần hông và đùi lại là nơi tích tụ mỡ. Chế độ ăn bạn cần sẽ phải hạn chế chất béo, giảm muối để tránh tích thêm nước. Bạn có thể tập xen kẽ các bài cardio cùng với các môn thể thao như đạp xe, bơi lội. Hai động tác squat và lunge sẽ giúp săn chắc và giảm mỡ cho vòng 3 rất hiệu quả.

Thân hình chữ nhật

Bạn sẽ thấy những người có thân hình chữ nhật thường khá cao nhong nhỏng nhưng là thiếu đường cong. Hông và eo thường không phân biệt rõ ràng do lượng mỡ và cơ phân bố khá đều. Bạn nên bổ sung các chất béo có lợi vào khẩu phần ăn. Cá hồi, cá thu và các loại hạt sẽ là những thực phẩm tốt cho các bạn có thân hình chữ nhật. Các bài tập cardio toàn thân giúp bạn săn chắc các nhóm cơ. Squat để giúp vòng 3 nảy nở hơn, cơ đùi gọn gàng hơn. Chọn cho mình một môn thể thao cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Thân hình đồng hồ quả táo

Những bài tập giảm cân của yoga sẽ phù hợp với các bạn có thân hình đồng hồ cát

Những bài tập giảm cân của yoga sẽ phù hợp với các bạn có thân hình đồng hồ cát

Có vẻ như đây là thân hình mà nhiều bạn gái mong muốn. May mắn là các bạn có vóc dáng này lại không bị tích mỡ ở vòng 2. Tuy nhiên vòng 1 và vòng 3 sẽ thường không được săn chắc. Bắp tay và đùi sẽ là nơi bị mỡ tấn công và khó tiêu diệt. Cân bằng trong khầu phần ăn là chìa khóa để giúp bạn thon thả. Những bài tập giảm cân đơn giản hoặc những bộ môn như yoga, pilates với cường độ cao sẽ là cách để bạn duy trì đường cong của bạn.

Một số bài viết liên quan: