Người gầy cần nên ăn uống gì để tăng cân nhanh chóng?

Chế độ dinh dưỡng cho người gầy muốn tăng cân cần phải đủ lượng và đủ chất cũng như không được bỏ bữa. Vậy cần nên ăn uống gì để tăng cân nhanh?

>>> Bài viết liên quan:

Đối với thức uống

Nước cam: Ít ai biết nước cam là một thực phẩm tăng cân hiệu quả nhờ vào vitamin C giúp hệ tiêu hóa hấp thu tốt và đường glucose tạo năng lượng cho cơ thể.

Uống một ly nước cam mỗi ngày là giải pháp tăng cân nhanh

Sinh tố xoài: Ăn gì uống gì để tăng cân? Hãy bổ sung sinh tố hoặc nước éo xoài thay vì dùng cà phê hay nước ngọt. Vì Xoài có chứa lượng lớn vitamin A, C và đặc biệt là hàm lượng calo cao. Trong đó, xoài chín vàng là lựa chọn tuyệt vời cho người muốn tăng cân nhanh, bởi so với xoài xanh thì xoài chín cung cấp lượng đường cao hơn.

Sinh tố bơ: Đây là loại trái cây khác chứa chất béo đơn không bão hòa và hàm lượng protein cao nhất, tương đương với sữa. Vì thế muốn tăng cân, hãy dùng một quả bơ mỗi ngày để cơ thể được cung cấp 370 calo.

Đối với thức ăn

Tiếp theo trong danh sách ăn uống gì để tăng cân nhanh, là các món ăn cung cấp nhiều chất béo, đường và protein cho cơ thể.

Cơm tấm: Một dĩa cơm tấm hay bì, chả, sườn quen thuộc có chứa đến 500-600 Calo, 10-20 chất béo, 80-90g tinh bột, 20 – 26g protein, 0,5-1g chất xơ, giúp bạn tăng cân vù vù.

Cơm tấm bổ sung năng lượng dồi dào cho cơ thể

Cơm tấm chứa nhiều năng lượng

Các loại xôi: Người ta thường nói ăn xôi no lâu, vì sao? Bởi nếp có chứa lượng tinh bột cao và chất kết dính giúp cơ thể được bổ sung năng lượng dồi dào cùng với trứng cút, chà bông, trứng chiên…. Nên đây là món ăn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho một buổi sáng làm việc và học tập hiệu quả.

>>> Xem thêm: Để cải thiện cân nặng nên ăn gì để tăng cân vào mùa hè ?

Bơ đậu phộng với bánh mì.

Trong 100g  bơ đậu phộng có chứa 25g đạm, 20g carbohydrat, 9,2g đường, 50g chất béo, chất bột, chất xơ, là thực phẩm siêu béo thích hợp cho người gầy tăng cân nhanh. Bên cạnh đó, bơ đậu phộng giàu đạm và các chất béo chưa bão hòa cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt tốt cho tim mạch, nguồn vitamin E dồi dào còn giúp tạo độ căng bóng cho làn da, trẻ hóa.

Bơ đậu phộng là thực phẩm siêu béo thích hợp cho người gầy tăng cân nhanh

Đó là những món ăn thức uống tiêu biểu để bạn bổ sung vào thực đơn tăng cân của mình. Tuy nhiên, để tăng cân an toàn, đừng nên quá lạm dụng mỡ động vật sẽ làm bạn dễ bị béo phì. Người gầy cần nên ăn uống gì để tăng cân nhanh? Hẳn đã giúp bạn có thông tin hữu ích để sớm đạt được cân nặng như mong đợi rồi.

Chủ đề HOT quan tâm: