Những điều bạn cần biết trước khi dùng món ăn tăng cân nhanh nhất

Muốn tăng cân nhanh, bạn phải chọn lựa thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường bột và đạm. Nhưng  bạn cần lưu ý một số điều trước khi dùng món ăn tăng cân nhanh nhất.

 

Thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường bột và đạm sẽ giúp tăng cân nhanh cho người gầy

Một số bài viết liên quan:

Hiện nay, trên phương tiện truyền thông đã chia sẻ ít nhiều về tất cả những món ăn tăng cân nhanh nhất mà ai ai cũng biết. Vấn đề cơ bản là bạn cần phải tuân theo những quy tắc cơ bản trước khi áp dụng thực đơn tăng cân. Đó là:

  • Không nên bỏ bữa chính, nhất là buổi sáng. Bởi sau một đêm cơ thể đã tiêu hao hết thức ăn và rất cần bổ sung vào buổi sáng. Đối với người muốn tăng cân, nên đầu tư buổi ăn sáng thật chất lượng nhé! Và nếu không ăn sáng chắn chắn cơ thể sẽ tốn rất nhiều năng lượng để hoạt động và rất khó để bạn cải thiện cân nặng của mình.

Dù bận rộn cũng không nên bỏ bữa ăn chính sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình tăng cân của bạn

  • Dùng các bữa phụ: Bạn rất cần đầu tư các bữa phụ cách bữa chính 2 tiếng. Món ăn tăng cân nhanh nhất dành cho bữa phụ có thể kể đến như: ngũ cốc, trái cây, bánh ngọt,…nhưng nhớ là đừng ăn quá no khiến không còn “ bụng “ để ăn bữa chính nhé!
  • Ăn đúng giờ giấc: Việc ăn loạn giờ giấc sẽ khiến bao tử khó hoạt động theo đồng hồ sinh học và nguy cơ mắc chứng đau dạ dày, ợ chua rất dễ xảy ra. Khi ấy, việc ăn uống của bạn sẽ không còn ngon miệng nữa và dẫn đến biếng ăn.
  • Nếu nói đồ ăn tăng cân nhanh nhất thì đó là chất béo, cụ thể là dầu mỡ. Nhưng đó là cách tăng cân nhất thời và khiến bạn dễ bị béo phì bởi lượng mỡ tích tụ khó tan được. Cho nên, ăn món gì tăng cân nhanh, hãy khéo léo dùng dầu thực vật hay dầu omega 3 từ cá sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Hạn chế dùng chất béo bão hòa sẽ khiến mỡ dễ tích tụ và khó tan thay vào đó, hãy bổ sung thêm rau xanh để hệ tiêu hóa hấp thụ

  • Bên cạnh đó, bạn không được quên uống sữa mỗi ngày. Sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng dạng lỏng nên dễ hấp thụ vào cơ thể nhất. Đồng thời sữa cũng kích thích việc ăn uống tốt hơn và giúp tăng cân nhanh chóng. Nếu có thể, bạn cũng nên dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân trong trường hợp bạn biếng ăn hay ăn không ngon. Nhưng đừng lạm dụng chúng quá mức nhé, bởi chúng không phải là cách tăng cân tối ưu.

Một số món ăn tăng cân nhanh nhất điển hình như: các loại thịt, khoai tây, khoai lang, ngũ cốc, bánh ngọt, sữa, trứng,…Chỉ cần bạn dùng số lượng nhiều hơn cũng như tuân thủ theo những quy tắc cơ bản trên cùng với việc nghỉ ngơi và luyện tập hợp lý, giữ tinh thần thoải mái chắc chắn, việc tăng cân không khó khăn đối với bạn nữa.

Một số bài viết liên quan: