Suy nghĩ sai lầm chiều cao phụ thuộc di truyền mà bỏ qua các bài tập thể thao để tăng chiều cao cho trẻ

Các bà mẹ nên tham khảo bài viết này để có thể lựa chọn cho con trẻ một vài môn để chúng nó có thể tập thể thao để tăng chiều cao ngay từ khi còn bé nhé.

Chiều cao của trẻ luôn là một trong những vấn đề được bố mẹ quan tâm nhất khi nuôi nấng con cái. Người Việt Nam vốn có gen thấp bé nhẹ cân nhưng các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chiều cao chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi yếu tố dinh dưỡng với 30%. Gen di truyền chỉ tác động tới 23% trong khi vận động thể lực chiếm quyết định tới 20%. Vì vậy, hãy lựa chọn cho con tập môn thể thao nào để tăng chiều cao rất là quan trọng.

Một số bài viết liên quan:

Chạy bộ giúp kích thích hệ xương phát triển

Chạy bộ là môn đơn giản nhất dành cho bé để phát triển chiều cao. Chỉ cần bé dành từ 30 phút đến 1 giờ hàng ngày chạy bộ sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hooc môn tăng trưởng cao gấp 3-4 lần bình thường. Bố mẹ có thể cùng tập thể thao để tăng chiều cao cho con vào buổi sáng sớm hoặc lúc chiều tối, vừa rèn luyện thân thể, vừa tận hưởng không khí ngoài trời trong lành cùng vẻ đẹp của thiên nhiên.

Hãy khuyến khích con trẻ chạy bộ mỗi buổi sáng

Cầu lông với động tác bật nhảy giúp trẻ phát triển chiều cao

Chơi cầu lông đòi hỏi bé sử dụng động tác với tay lên cao và chân chạy quanh sân liên tục. Cả gia đình có thể cùng nhau chơi trò này rất vui vẻ, vừa tăng sức khỏe, cải thiện vóc dáng cho mọi người mà tình cảm gia đình lại càng thêm gắn bó. Cầu lông là câu trả lời hữu ích cho câu hỏi Tập môn thể thao nào để tăng chiều cao?

Cho con trẻ tham gia một lớp học cầu lông

Bóng rổ với động tác bật nhảy cường độ rất cao

Chơi bóng rổ đòi hỏi sự linh hoạt của tay và mắt, sự hoạt động liên tục và chạy nhảy ở cường độ cao vì trẻ phải liên tục chạy xung quanh sân, nhờ đó mà cả chiều cao và vóc dáng của trẻ được cải thiện đáng kể. Đồng thời cho trẻ chơi bóng rổ còn phát triển tinh thần đồng đội, sự hợp tác trong cùng một nhóm và tinh thần thể thao. Nếu con còn quá nhỏ, bạn có thể cho bé chơi phiên bản bóng rổ nhỏ dành cho trẻ em.

Bóng rổ đơn giản cho các em nhỏ

Nhảy dây tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả ở độ tuổi này

Đây là trò chơi yêu thích của khá nhiều bé gái. Bố mẹ có thể “lợi dụng” niềm yêu thích này của bé để khuyến khích con tập luyện thường xuyên nhằm thúc đẩy chiều cao.

Khi nhảy dây, các cơ xương và cột sống của bé được vươn dài, giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Môn thể thao này vô cùng đơn giản và dễ tập. Chỉ cần một sợi dây và một khoảng không gian nhất định, không cần rộng lắm, bé đã có thể thoải mái thực hành, ngay cả ở tại nhà.

Bố mẹ hãy tập thể thao cùng các con để tăng tình cảm gia đình

Bố mẹ hãy khuyến khích và cổ vũ các bé tập thể thao để tăng chiều cao nhanh chóng đi nào.

Một số bài viết liên quan: