Thon gọn nhanh chóng với bài tập giảm cân sau khi ăn cực đơn giản

Đối với các bạn có lịch trình bận rộn thì bài tập giảm cân sau khi ăn ngay dưới đây sẽ rất hữu ích, giúp bạn tận dụng giờ nghỉ ngơi sau bữa ăn để thon gọn vóc dáng.

Sau khi ăn xong thì bạn không nên vận động quá mạnh, dễ ảnh hưởng đến việc tiêu hóa, gây không tiêu. Với những động tác nhẹ nhàng trong bài tập giảm cân sau khi ăn này thì bạn vẫn có thể tranh thủ tập luyện để giữ gìn vóc dáng thon gọn. Chỉ cần dành ra khoảng 10 đến 15 phút nghỉ ngơi và thực hiện các động tác này, bạn sẽ thấy dễ chịu và thoải mái hơn nếu lỡ ăn một bữa quá no.

Những bài viết liên quan:

Động tác 1: Hít thở sâu

Ngồi thư giãn và thở nhẹ nhàng giúp tiêu hóa tốt hơn sau bữa ăn.

Bài tập giảm cân sau khi ăn này sẽ bắt đầu với động tác thở. Đôi khi ăn quá nó sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Hãy ngồi xuống tập trung vào nhịp thở của mình, hít vào phình bụng ra và thở ra hóp bụng vào. Không hóp quá mạnh chỉ cần nhẹ nhàng co dãn cơ bụng để hạn chế mỡ tích tụ và giúp hỗ trợ tiêu hóa.

Động tác 2: Rắn hổ mang

Bài tập giảm cân sau khi ăn với tư thế rắn hổ mang

Sau khi ăn tối, bạn có thể thực hiện tư thế rắn hổ mang này để giúp kéo dãn các cơ bụng, đặc biệt là hạn chế các cơ bụng dưới không được săn chắc do thức ăn xuống và phình to ra. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy hơi đau, chỉ cần hơi uốn cong người ra một chút. Sau khi đã quen thì bạn có thể đưa hai chân lên để chạm vào đầu.

>>> Xem thêm: Học lỏm ngay bài tập giảm cân của Hàn Quốc trong Get It Beauty

Động tác 3: Nằm nghiên và nâng chân

Rèn luyện bắp đùi và cơ bụng ở hai bên.

Đối với bài tập giảm cân sau khi ăn này, bạn nên tập vào buổi tối và ăn nhẹ nhàng, không được để quá no. Bạn bắt đầu với việc nằm nghiêng, tay chống thẳng, chân dưới co, chân trên thẳng. Nhớ là đầu không được chạm vào vai nhé, thẳng lưng và đầu gối. Nhấc chân trên lên cao và hạ xuống. Nhớ hóp bụng thật chặt trông suốt quá trình tập.

Động tác 4: Duỗi thẳng chân đầu gối và nằm thư giãn.

Duỗi thẳng chân và đầu gối và nằm thư giãn.

Kết thúc bài tập giảm cân sau khi ăn với động tác duỗi chân dựa vào tường. Khi thực hiện động tác này, tim phải đập mạnh hơn để đưa máu tới chân ngược với trọng lực. Vì vậy bạn sẽ phải tiêu tốn một lượng calo lớn hơn. Động tác trông rất đơn giản đúng không, nhưng một thời gian bạn sẽ cảm thấy khá mỏi đấy. Động tác này cũng giúp thư giãn các khớp xương và giúp bụng dưới không chịu áp lực của thức ăn sau khi ăn.

>>> Xem thêm: Bài tập giảm cân với ghế – Phương pháp tập luyện cho dân văn phòng

Tập luyện đơn giản như vầy thì còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay nào giúp đốt cháy năng lượng dư thừa sau bữa tối, và giúp ngủ ngon yên giấc. Với những bài tập này, lưu ý chỉ tập nhẹ nhàng không nên quá sức vì sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa đấy. Hãy luôn theo dõi Blog Da đẹp dáng xinh nhé! Chào các bạn.

Chủ đề HOT liên quan: