Tìm hiểu bài tập zumba giảm cân thú vị và hiệu quả cho các bạn yêu âm nhạc

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại hình tập luyện vừa giúp thon gọn cơ thể vừa có thời gian thư giãn thì đừng bỏ qua bài tập zumba giảm cân này nhé!

Chắc hẳn các bạn cũng thấy các vũ công thường sở hữu một thân hình vừa chuẩn ba vòng, vừa săn chắc, khỏe mạnh. Vì việc thực hiện các động tác nhảy theo nhạc giúp tiêu hoa một lượng calo rất lớn, tác động lên toàn thân. Và nếu bạn cũng yêu thích việc hòa mình vào âm nhạc như vậy thì hãy tìm hiểu loại hình zumba và các bài tập zumba giảm cân đầy thú vị sau đây nhé.

Một số bài viết liên quan:

Bài tập zumba giảm cân phù hợp với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi.

Bài tập zumba giảm cân phù hợp với tất cả mọi người.

Bài tập zumba giảm cân phù hợp với tất cả mọi người.

Tại sao nói như vậy? Đầu tiên zumba được thiết kế kết hợp giữa các động tác dance và fitness. Các động tác này rất đơn giản, lặp lại nhiều lần theo tiết tấu nhạc. Có thể lúc đầu hơi nhanh nhưng vì lặp lại nên rất dễ để bạn bắt theo. Các động tác không yêu cầu kĩ thuật quá nhiều. Bạn không cần phải quá dẻo mới có thể tập được. Toàn bộ đều là những động tác di chuyển chân, đưa tay và lắc hông theo nhạc.

Thứ hai là các bài tập zumba giảm cân đều được tập dưới nền nhạc latin sôi động. Dù bạn không tập quá đúng động tác nhưng chỉ cần cảm nhận nhịp điệu và chuyển động cơ thể cho phù hợp là được.

Động tác của zumba rất đơn giản, dễ thực hiện

Động tác của zumba rất đơn giản, dễ thực hiện

Vì vậy bạn có thể thấy rất nhiều cô U50 vẫn vui vẻ hòa mình vào các bài tập zumba giảm cân tại các phòng tập cùng với nhiều bạn trẻ, thậm chí là các bé thiếu niên.

Lợi ích của zumba:

Lợi ích đầu tiên là việc đốt calo. Một giờ tập nhảy zumba tiêu tốn của bạn khoảng 600-700 kcal, không thua kém gì việc tập gym phải không? Các động tác zumba là sự kết hợp của nhiều bộ phận cơ thể. Vì vậy bạn sẽ có thể săn chắc rất nhiều các nhóm cơ, tạo nên sự cân đối, hài hòa cho cơ thể. Không những vậy các động tác lắc hông, xoay hông còn giúp đánh tan lớp mỡ bụng xấu xí, chai lì. Sau vài tháng tập luyện bạn sẽ nhận ra hông mình đã dẻo hơn rất nhiều đấy. Các khớp xương cũng được linh hoạt hơn, hạn chế các tình trạng đau lưng, nhức mỏi do ngồi nhiều.

Bạn sẽ có được thân hình thon gọn và tinh thần thoải mái khi tập zumba

Bạn sẽ có được thân hình thon gọn và tinh thần thoải mái khi tập zumba

Các bài tập zumba giảm cân sẽ được dựng trên nền nhạc có tiết tấu tăng từ từ, giúp bạn tăng nhịp tim và nhịp thở dần dần. Đây cũng là một các rèn luyện tim và sức bền cho cơ thể. Máu được lưu thông và hệ bài tiết hoạt động mạnh hơn giúp bạn đào thải những chất độc ra ngoài.

Và cuối cùng là âm nhạc. Đây là liều thuốc tinh thần rất hữu hiệu cho bạn sau những giờ làm việc căng thẳng. Thả lỏng bản thân hòa mình vào điệu nhạc. Dù bạn có tập sai thì bạn vẫn có thể có được những giây phút vui vẻ, được cười sảng khoái cùng những bạn tập của mình.